Bỏ túi ngay 11 bài hát tiếng Anh trẻ em mầm non dễ nhớ nhất

Học tiếng Anh trẻ em mầm non thông qua bài hát là một trong những phương pháp thú vị và mang lại hiệu quả cao. Với tiết tấu vui nhộn, hài hước, hình ảnh thú vị, hấp dẫn sẽ giúp bé có hứng thú hơn trong việc học ngoại ngữ.

Cùng bỏ túi ngay top 11 bài hát tiếng Anh cơ bản, dễ dàng ghi nhớ và phổ biến nhất cho trẻ em hiện nay nào.

1. Có nên cho bé học tiếng Anh qua các bài hát?

Phương pháp cho bé học tiếng Anh thông qua bài hát được rất nhiều bậc cha mẹ lựa chọn hiện nay. 

Học tiếng Anh trẻ mầm non thông qua các bài hát được nhiều phụ huynh lựa chọn
Học tiếng Anh trẻ mầm non thông qua các bài hát được nhiều phụ huynh lựa chọn

Âm nhạc là môn nghệ thuật dễ đi vào tiềm thức và tạo được sự hứng thú với trẻ. Chính vì vậy khi áp dụng vào việc học tiếng Anh trẻ em mầm non sẽ đem lại những hiệu quả bất ngờ như:

  • Luyện phát âm một cách chính xác.
  • Phát triển kỹ năng nghe và nói, cải thiện vốn từ vừng.
  • Giúp bé vừa học vừa thư giãn.
  • Có thể khai phá tiềm năng âm nhạc trong mỗi đứa trẻ.

2. Danh sách 11 bài hát tiếng Anh trẻ em mầm non có ca từ dễ thuộc nhất

Với danh sách những bài hát tiếng Anh trẻ mầm non dưới đây, kể cả những bé còn nhỏ, mới biết chữ cũng đều có thể hát theo được chỉ sau một vài lần nghe.

2.1 Alphabet Song

Alphabet Song chính là bài hát về bảng chữ cái tiếng Anh cơ bản. Thay vì việc dạy trẻ học phát âm một cách truyền thống, khó ghi nhớ thì bố mẹ có thể mở bài hát này mỗi ngày, lặp đi lặp lại nhiều lần con sẽ vừa thuộc bảng chữ cái tiếng anh lại vừa phát âm một cách chính xác nhất.

Alphabet Song là bài hát về bảng chữ cái tiếng Anh cơ bản
Alphabet Song là bài hát về bảng chữ cái tiếng Anh cơ bản

2.2 Bài hát tiếng Anh trẻ em mầm non The Number Song

Number Song là bài hát tiếng Anh về các con số. Qua đó, bé có thể học cách tập đếm số cũng như ghi nhớ một cách hiệu quả. Với âm nhạc và hình ảnh sống động, các con có thể dễ dàng thuộc lời chỉ sau một vài lần nghe cơ bản.

2.3 Hello Song

Đây có lẽ cũng là một trong những bài hát tiếng Anh trẻ em mầm non được dạy đầu tiên trong chương trình mẫu giáo của mình. Bài hát với những câu đơn giản như “hello” hay “How are you”, các con có thể ghi nhớ và chào hỏi người khác bằng tiếng Anh một cách trôi chảy.

2.4 Goodbye Song

Bên cạnh Hello thì Goodbye cũng là bài hát kinh điển trong các chương trình âm nhạc mầm non. Qua bài hát này, các con có thể biết cách chào tạm biệt mọi người bằng tiếng Anh và phát âm chuẩn xác.

2.5 Baby Shark

“Baby shark doo doo doo doo”…. Đây có lẽ là một trong những bài hát quốc dân dành cho trẻ con với con số hàng tỷ lượt xem trên youtube. 

Baby Shark là một trong những bài hát quốc dân dành cho trẻ con 

Đây là một bài hát với câu từ đơn giản, nội dung liên quan đến gia đình nhà cá mập. Với giai điệu bắt tay, hình ảnh sinh động, ngộ nghĩnh, các bé có thể ghi nhớ dễ dàng và hòa mình vào giai điệu này mỗi ngày.

2.6 Bài hát tiếng Anh trẻ em mầm non Happy Birthday

“Happy birthday to you, happy birthday to you” là những giai điệu quen thuộc trong bài hát, Chỉ 4 câu hát được lặp đi lặp lại, với giai điệu quen thuộc, dễ thương, chắc hẳn đây là một trong những bài hát tiếng Anh trẻ em mầm non phổ biến nhất trên toàn thế giới.

2.7 Twinkle Twinkle Little Star

Đây là một trong những bài hát ru ngủ cho trẻ với giai điệu quen thuộc, nhẹ nhàng với hình ảnh ông trăng, ông sao lấp lánh. Bố mẹ có thể mở cho con nghe mỗi tối và dạy con hát theo hằng ngày.

2.8 You’re my sunshine

You’re my sunshine có lời hát mang nhiều ý nghĩa và tràn đầy sự yêu thương. Đây cũng là một trong những bài hát đơn giản, dễ thuộc cho bé.

You’re my sunshine có lời hát mang nhiều ý nghĩa yêu thương

Bố mẹ có thể cho con nghe, giải thích ý nghĩa lời bài hát để con có thể hiểu và dùng chính bài hát này để bày tỏ tình cảm với những người mà con yêu thương và quý mến.

2.9 If You’re happy

“If you’re happy happy happy clap your hands được lặp lại nhiều lần với giai điệu hồn nhiên, vui tươi và hình ảnh ngộ nghĩnh. Bé có thể dễ dàng thuộc ngay chỉ sau một vài lần nghe.

Bên cạnh đó, bé cũng có thể bắt chước vỗ tay (clap your hands) theo từng tiết tấu của bài hát. Đây là một trong những bài hát tiếng anh trẻ em mầm non thú vị mà các con có thể trình diễn trước lớp hay thể hiện cho bố mẹ nghe.

2.10 Học tiếng Anh trẻ em mầm non qua bài hát Finger Family

Finger family là bài hát quen thuộc về chủ đề gia đình được trẻ em ở trên toàn thế giới ưa thích. Bài hát sẽ lần lượt giới thiệu về từng thành viên trong gia đình bằng tiếng Anh với những lời lẽ ngộ nghĩnh, đáng yêu. 

Finger family là bài hát quen thuộc về chủ đề gia đình

Thông qua bài hát này, các con có thể ghi nhớ giai điệu, ca từ và biết thêm một số từ vựng cơ bản liên quan đến gia đình.

2.11 Five Little Monkeys jumping on the bed

Five Little Monkey Jumping On The Bed là bài hát kể về năm chú khỉ thường xuyên bị ngã xuống đất và khỉ mẹ phải gọi cả bác sĩ đến. Bài hát có giai điệu vô cùng vui nhộn, đáng yêu và lặp lại chỉ một câu hát quen thuộc.

Bé còn có thể học cách đếm số ngược từ 5 đến 1 thông qua những lời hát ngộ nghĩnh của bài hát này.

3. Những lưu ý khi cho trẻ nhỏ nghe nhạc bằng tiếng Anh

Không chỉ riêng chọn bài hát tiếng Anh trẻ em mầm non mà bất cứ độ tuổi nào bố mẹ cũng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Thứ nhất: Chọn bài hát phù hợp với độ tuổi và sở thích của các con. Với những bé lớn hơn, bố mẹ có thể lựa chọn những bài hát với vốn từ vựng đa dạng, thời lượng bài hát dài hơn để giúp bé học tiếng Anh hiệu quả.
  • Thứ hai: Chọn bài hát theo các chủ đề thông dụng như: Gia đình, bạn bè, trường học, động vật, trái cây….để bé dễ cảm thấy quen thuộc và dễ ghi nhớ hơn.
  • Thứ ba: Nên sắp xếp thời gian, hợp lý và dành ra 10-15 phút mỗi ngày để bé làm quen với tiếng Anh từ sớm. Bố mẹ cũng có thể hỗ trợ dạy con tập từng câu đơn giản để con có thể nhanh chóng nhớ lời.
Bố mẹ có thể dành thời gian tập hát cùng con
  • Thứ tư: Tập cho trẻ thói quen trình bày bài hát trước cả nhà hay bạn bè để rèn luyện sự tự tin khi đứng trước đám đông cho con.

4. Lời kết

Hi vọng thông qua danh sách những bài hát tiếng Anh trẻ mầm non dưới đây có thể giúp các bậc phụ huynh cho con tiếp cận với ngoại ngữ một cách hiệu quả nhất. 

Hãy thường xuyên cho con nghe nhạc tiếng Anh hằng ngày để làm tăng khả năng cảm thụ âm nhạc, phát triển năng khiếu nghệ thuật bên trong cũng như hỗ trợ con học ngoại ngữ một cách tốt nhất.

Xin chào và hẹn gặp lại trên ilovetienganh.com.

Leave a Reply