Các ứng dụng học tiếng Anh FREE giúp giỏi toàn diện 4 kỹ năng

Với sự phát triển của công nghệ, đa số người học ngoại ngữ đều chuyển sang học tiếng Anh qua ứng dụng bởi sự tiết kiệm, thuận tiện và nhiều tính năng tích hợp hữu ích.

Do vậy, nối tiếp chuỗi bài viết chia sẻ những phương pháp tự học tiếng Anh tại nhà hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây giới thiệu đến bạn các ứng dụng học tiếng Anh miễn phí tốt nhất hiện nay. 

1. Ứng dụng học từ vựng tiếng Anh

Các ứng dụng học tiếng Anh được tìm kiếm nhiều nhất luôn là app học từ vựng. Bởi học từ vựng trên app là cách học thú vị, có nhiều trò chơi giúp việc ghi nhớ từ hiệu quả. 4 ứng dụng học từ vựng tiếng Anh nổi tiếng là:

1.1. Duolingo 

Duolingo là ứng dụng học từ vựng tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay
Duolingo là ứng dụng học từ vựng tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay

Có thể nói Duolingo là ứng dụng học tiếng Anh “quốc dân” được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Điểm nổi bật nhất của Duolingo là học từ vựng với sự hỗ trợ của nhiều trò chơi thú vị. Bên cạnh đó hỗ trợ người học cách đánh vần, phát âm chuẩn xác và học ngữ pháp cơ bản.

1.2. Rosetta Stone

Ứng dụng Rosetta Stone giúp ghi nhớ từ vựng bằng hình ảnh, âm thanh
Ứng dụng Rosetta Stone giúp ghi nhớ từ vựng bằng hình ảnh, âm thanh

Với Rosetta Stone, bạn sẽ được học từ vựng thông qua hình ảnh và âm thanh. Điểm cộng là các bài học được sắp xếp theo lộ trình rất bài bản, theo từng chủ đề khác nhau. Ngoài ra, app có tính năng Live Tutoring giúp người học đặt lịch hẹn học giao tiếp với người bản xứ. Ứng dụng này không miễn phí hoàn toàn.

1.3. Drops

Với phương châm “Mưa dầm thấm lâu” giống như tên gọi Drop – nhỏ giọt của app, ứng dụng này khuyến khích học từ vựng một cách kiên trì, từng chút một để đạt được bước tiến rõ rệt.

Học từ mới mỗi ngày cùng Drops
Học từ mới mỗi ngày cùng Drops

3 tính năng nổi bật nhất khi học từ vựng trên Drop là:

  • Học từ vựng kết hợp hình ảnh minh họa bắt mắt, giúp ghi nhớ từ nhanh hơn.
  • Có nhiều trò chơi đơn giản kích thích não bộ ghi nhớ từ vựng lâu hơn.
  • Hỗ trợ phân loại những từ đã thuộc và chưa thuộc, từ chưa biết và từ đã biết.

1.4. Mochi-Mochi

Mochi-Mochi là một trong các ứng dụng học tiếng Anh với phương pháp spaced-repetition (lặp lại ngắt quãng) độc quyền. Có đa dạng lộ trình cho bạn lựa chọn như từ vựng cơ bản; từ vựng giao tiếp; từ vựng ielts… Mỗi lộ trình đều chia theo từng chủ đề khác nhau.

Học từ vựng trên Mochi-Mochi không sợ mau quên từ vựng
Học từ vựng trên Mochi-Mochi không sợ mau quên từ vựng

Ứng dụng nổi bật ở tính năng nhắc nhở thời gian học từ vựng khi đủ thời gian “quên”, từ đó bạn sẽ biết được từ nào mình đã thuộc hoàn toàn, từ nào còn hay quên để ôn lại.

2. Các ứng dụng học tiếng Anh luyện phát âm

Phát âm chuẩn cực kỳ quan trọng để cải thiện kỹ năng nghe-nói. Có 2 ứng dụng hỗ trợ luyện phát âm chất lượng phải kể đến là: 

2.1. English Pronunciation

Với những người mới bắt đầu, app English Pronunciation rất phù hợp vì chứa các video hướng dẫn cách phát âm chuẩn những âm cơ bản nhất trong tiếng Anh. Đây là nền tảng để bạn phát âm từ vựng chính xác ngay từ lần đầu tiên. 

2.2. Elsa Speak – Top 1 trong các ứng dụng học tiếng Anh được ưa chuộng nhất

Elsa Speak - ứng dụng học phát âm tiếng Anh cho cả người lớn và trẻ em
Elsa Speak – ứng dụng học phát âm tiếng Anh cho cả người lớn và trẻ em

Người dùng Việt Nam không còn xa lạ với Elsa Speak. Với sự hỗ trợ của công nghệ AI, ứng dụng giúp bạn chỉ ra những lỗi phát âm cơ bản nhất, từ đó luyện tập nhiều lần để hoàn chỉnh. 

Ngoài ra, khi luyện phát âm với Elsa Speak, người dùng sẽ cải thiện ngữ điệu và có giọng đọc tiếng Anh chuẩn Mỹ.

3. Ứng dụng phát triển kỹ năng nghe

3.1. Ted Talk

Những video Ted Talk đa dạng chủ đề giúp luyện nghe hiệu quả
Những video Ted Talk đa dạng chủ đề giúp luyện nghe hiệu quả

Luyện nghe các video trên Ted Talk, bạn sẽ làm quen với giọng nói tiếng Anh trên khắp thế giới. Với chủ đề vô cùng đa dạng từ những người nổi tiếng, người học “bỏ túi” thêm được rất nhiều kiến thức bổ ích. Tuy nhiên, ứng dụng Ted Talk chỉ phù hợp với người có khả năng nghe tiếng Anh ở mức khá.

3.2. VOA Learning English

Đây là ứng dụng cung cấp những video tin tức và được đọc theo giọng Mỹ. Điểm cộng của app này là giọng đọc rất chậm rãi, có hỗ trợ phụ đề kèm theo giúp việc hiểu nội dung dễ dàng hơn. 

3.3. BBC learning English – 6 minute English

6 phút luyện nghe mỗi ngày cùng BBC learning English
6 phút luyện nghe mỗi ngày cùng BBC learning English

Chỉ với 6 phút mỗi ngày, bạn có thể luyện nghe tiếng Anh giọng Anh-Anh đa dạng chủ đề. Điểm cộng của ứng dụng là luôn cung cấp những từ vựng và mẫu câu hay kèm giải thích chi tiết sau mỗi đoạn hội thoại. Với dung lượng ngắn, tốc độ vừa phải, app phù hợp với người học ở mọi trình độ. 

4. Ứng dụng nâng cao khả năng đọc hiểu

4.1. Beelingu

Một trong những cách tự học tiếng Anh tại nhà hiệu quả là học tiếng Anh qua truyện. Beelingu là ứng dụng tuyệt vời hỗ trợ bạn học phương pháp này.

Beelingu chứa kho tàng văn bản song ngữ từ tác phẩm văn học, báo học thuật giúp tăng khả năng đọc hiểu đáng kể.

4.2. 4English – ứng dụng học tiếng Anh “5 trong 1”

4English tích hợp nhiều tính năng hữu ích trong một ứng dụng
4English tích hợp nhiều tính năng hữu ích trong một ứng dụng

4English là ứng dụng học ngoại ngữ miễn phí tuyệt vời với vô vàn các tính năng. Từ luyện đọc các mẩu tin tức quốc tế của các báo nổi tiếng như VOA… đến các video đa dạng chủ đề.

Đặc biệt, ứng dụng hỗ trợ tính năng tra từ điển ngay trong khi đọc, bật-tắt phụ đề tùy chọn giúp quá trình luyện đọc tiếng Anh đạt hiệu quả tối đa.

5. Ứng dụng giao tiếp, phản xạ tiếng Anh

5.1. Cambly

Tuy là một trong các ứng dụng học tiếng Anh có phí, nhưng Cambly chiếm trọn cảm tình của người dùng khắp thế giới. Bạn sẽ được luyện nói tiếng Anh với những giáo viên là người bản ngữ giàu kinh nghiệm.

Giao tiếp tiếng Anh với giáo viên bản địa cùng Cambly
Giao tiếp tiếng Anh với giáo viên bản địa cùng Cambly

Qua cách này, người học sẽ có cơ hội được chỉnh sửa phát âm, cách sử dụng từ vựng và ngữ pháp. Điều quan trọng nhất là gia tăng sự tự tin khi giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài. 

5.2. HelloTalk

Ứng dụng Hello Talk kết nối bạn bè bốn phương cùng luyện nói tiếng Anh
Ứng dụng Hello Talk kết nối bạn bè bốn phương cùng luyện nói tiếng Anh

Ứng dụng Hello Talk giúp kết nối người học trên khắp mọi nơi trên thế giới theo hình thức trò chuyện video. Qua cách này, người đồng hành có thể dạy tiếng Anh cho bạn, và bạn cũng có thể dạy lại họ trong khả năng của mình.

5.3. Cake 

Học giao tiếp từ cơ bản đến nâng cao với ứng dụng Cake
Học giao tiếp từ cơ bản đến nâng cao với ứng dụng Cake

Cake là ứng dụng chuyên về giao tiếp tiếng Anh miễn phí. Ở đây, bạn luyện giao tiếp bằng cách nghe video hội thoại của người bản xứ, sau đó làm những bài tập điền từ bằng cách ghi âm. Phần mềm có hỗ trợ chỉnh sửa phát âm chính xác đến từng chi tiết. 

6. Ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh

6.1. The British council

Học ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao cùng Hội đồng Anh
Học ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao cùng Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là đơn vị đào tạo tiếng Anh hàng đầu quốc tế, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng kiến thức khi học ngữ pháp bằng ứng dụng này. Có tất cả chủ điểm ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao đều được cung cấp đầy đủ. Ngoài ra, người học kiểm tra kiến thức của mình bằng những bài test chuẩn Cambridge.

6.2. Grammarly 

Grammarly - 1 trong các ứng dụng học tiếng Anh hỗ trợ chỉnh sửa ngữ pháp chính xác nhất
Grammarly – 1 trong các ứng dụng học tiếng Anh hỗ trợ chỉnh sửa ngữ pháp chính xác nhất

Một trong những khó khăn khi học tiếng Anh là không thể chỉnh sửa lỗi sai ngữ pháp. Grammarly ra đời giúp bạn làm điều này. Nhờ vậy, người học tha hồ luyện viết tiếng Anh và được sửa lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp chi tiết kèm cách giải thích lỗi sai đầy đủ.

7. Tổng kết

Các ứng dụng học tiếng Anh hiện nay vô cùng nhiều và việc lựa chọn ứng dụng chất lượng là điều vô cùng quan trọng. Ilovetienganh đã chọn lọc giúp bạn 16 ứng dụng tốt nhất hướng đến đa dạng các kỹ năng. Hãy thử nghiệm và lựa chọn ứng dụng hữu ích với bạn nhé.

Khi học tiếng Anh qua ứng dụng, bạn có thể kết hợp với những game học tiếng Anh thú vị nhằm nhân đôi hiệu quả học tập. Tham khảo bài viết để biết cách áp dụng nhé. 

Fanpage: fb.com/blogilovetienganh/.

Leave a Reply