Gây ấn tượng với 15+ cách chào tạm biệt bằng tiếng Anh hay nhất

Bất cứ cuộc trò chuyện nào cũng có lời chào mở đầu và lời chào tạm biệt. Ở các tình huống khác nhau sẽ có những lựa chọn giao tiếp khác nhau. Trong bài trước đã giới thiệu cho mọi người các cách chào hỏi bằng tiếng Anh. 

Trong số này, chúng tôi xin chia sẻ những cách chào tạm biệt bằng tiếng Anh gây ấn tượng nhất. Hãy tham khảo và luyện tập thường xuyên để các cuộc trò chuyện thêm phần đặc sắc nhé!

1. Lời chào tạm biệt bằng tiếng Anh cơ bản

Lời chào tạm biệt bằng tiếng Anh cơ bản
Lời chào tạm biệt bằng tiếng Anh cơ bản

Thông thường, trong các cuộc trò chuyện thì mọi người thường sử dụng các mẫu tạm biệt bằng tiếng Anh cơ bản sau đây.

Bye

Bye là lời tạm biệt ngắn gọn, xúc tích và được sử dụng trong hầu hết các cuộc trò chuyện. Bạn hoàn toàn có thể nói Bye với người thân, bạn bè, đồng nghiệp hay ngay cả với đối tác làm ăn.

Bye bye!

Cách nói Bye bye thường hay sử dụng khi nói chuyện với trẻ con. Cách nói này có phần dễ thương và ngọt ngào. Lưu ý, không nên nói Bye bye với đối tác

See you later/ See you soon/ Talk to you later

Các cụm từ này có nghĩa là Hẹn gặp lại bạn sau/ Hẹn gặp lại bạn sớm/ Nói chuyện với bạn sau. Đây là cách sử dụng khi muốn nói dài câu và trôi chảy hơn.

I’ve got to get going/ I must be going

Đây là cách chào tạm biệt cùng với lý do họ phải rời đi trong một cuộc trò chuyện nào đó. Mang nghĩa là “Tôi phải đi”. Với cách chào tạm biệt như thế bạn có thể rời đi mà vẫn rất lịch sự.

I am off

Cụm từ có nghĩa là “tôi đi”. Đây là cách để cho mọi người biết là đến lúc phải rời đi.

Have a nice day!

Đây là cách chào tạm biệt trang nhã dành cho người mà bạn chưa biết. Cụm từ có nghĩa là “Chúc một ngày tốt lành”. 

Việc bạn chúc người khác có một ngày/buổi tối/cuối tuần tốt lành được đánh giá là cử chỉ lịch sự. Bạn có thể sử dụng câu trên trong các cuộc đối thoại trực tiếp, trên điện thoại, hoặc khi kết thúc một email nào đó. 

I am looking forward to your next meeting

Chào tạm biệt khi đang mong chờ cuộc hẹn tiếp theo
Chào tạm biệt khi đang mong chờ cuộc hẹn tiếp theo

Câu tạm biệt này có nghĩa là “Tôi đang mong chờ cuộc gặp tiếp theo”. Ý chỉ rằng bạn đang chào tạm biệt và vẫn muốn gặp lại đối phương. 

Cách biểu đạt trang trọng trên thật phù hợp nếu bạn muốn tiếp tục hợp tác với ai đó trong công việc. Nó khiến cho người nghe hiểu rằng bạn muốn giữ liên lạc với họ dù bây giờ bạn đang nói lời tạm biệt. 

Take care

Nghĩa là “cẩn trọng”. Cách chào tạm biệt này cùng lời dặn dò sẽ là lựa chọn hay cho bạn khi giao tiếp. Người nghe sẽ cảm thấy được quan tâm và sẽ có cảm giác vui vẻ hơn.

“Take care” có thể được dùng trong các bối cảnh trang trọng và thường ngày. Nhưng cần nhớ là nếu bạn nói “Take care!” để tạm biệt người mà bạn gặp hàng ngày, nó thường khiến người nghe hiểu rằng bạn sẽ không định gặp họ trong ít nhất 1 tuần tới.

Goodnight

Lời chào tạm biệt này hẳn rất quen thuộc với mọi người. Đó là lời chào tạm biệt cùng việc chúc bạn ngủ ngon. Nó thường sử dụng sau cuộc trò chuyện trước giờ đi ngủ.

Until_

Ví dụ: Until next week có nghĩa là mong gặp tuần tới.

2. Lời chào tạm biệt bằng tiếng Anh trong những tình huống khác nhau

Mỗi tình huống giao tiếp khác nhau thì cách nói lời chào tạm biệt cũng sẽ khác nhau. Hãy cùng tham khảo một số tình huống sử dụng lời chào tạm biệt bằng tiếng Anh sau đây.

2.1 Tạm biệt khi rời khỏi nơi đang có nhiều người

Bạn chào tạm biệt vì muốn rời đi khỏi nơi đông người
Bạn chào tạm biệt vì muốn rời đi khỏi nơi đông người

Trước khi rời đi ở nơi có nhiều người, chào tạm biệt là phép lịch sự tối thiểu bạn cần có. Bạn có thể tham khảo một số cách nói tạm biệt bằng tiếng Anh tại đây.

2.2 Gửi lời chúc khi tạm biệt

Khi tạm biệt bạn có thể gửi lời chúc tới người đối diện bằng một số cách trong tiếng Anh dưới đây.

Lời chúc tiếng Anh khi tạm biệt
Lời chúc tiếng Anh khi tạm biệt

2.3 Khi có lịch hẹn và chắc chắn có ngày gặp lại

Dưới đây là những cách chào tạm biệt bằng tiếng anh và chắc chắn có ngày gặp lại.

Lời tạm biệt nhớ giữ liên lạc
Lời tạm biệt nhớ giữ liên lạc

3. Tạm kết

Bài viết đã chia sẻ đa dạng cách nói lời tạm biệt bằng tiếng Anh. Bạn có thể linh động áp dụng để lời chào tạm biệt khiến đối phương cảm thấy vui vẻ hoặc lịch sự, trang nghiêm trong các tình huống đặc biệt khác. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu câu chào hỏi trong tiếng Anh để gây ấn tượng hơi với bạn bè hay đồng nghiệp.

Leave a Reply