Địa điểm du lịch tiếng Anh là gì? Bài giới thiệu Hà Nội bằng tiếng Anh 

Bạn là một người đam mê du lịch? Bạn đang tìm hiểu vốn từ vựng địa điểm du lịch tiếng Anh? Đó cũng là cơ hội để bạn có thể làm hướng dẫn viên cho một người nước ngoài sang du lịch, để họ cảm nhận được nét đẹp, con người và văn hóa Việt Nam tại Thủ đô Hà Nội.

Hãy cùng chúng tôi đi khám phá địa điểm du lịch tiếng Anh là gì và tham khảo một số giới thiệu ngắn về điểm du lịch Thủ đô Hà Nội hay qua bài viết sau đây.

I. Địa điểm du lịch tiếng Anh là gì?

1.1 Tên gọi bằng tiếng Anh

Địa điểm du lịch tiếng Anh là “tourist attraction”, phiên âm là ˈtʊrɪst əˈtrækʃn, là địa chỉ dành cho khách du lịch đến tham quan, tìm hiểu và khám phá những điều mới mẻ. 

1.2 Từ đồng nghĩa với tourist attraction

Holiday destination /ˈhɑːlədeɪ ˌdestɪˈneɪʃn/.

Places to visit /pleɪsɪz tuː ˈvɪzɪt/.

Cách gọi địa điểm du lịch bằng tiếng Anh
Cách gọi địa điểm du lịch bằng tiếng Anh

1.3 Từ vựng chủ đề du lịch

Guided tour /ˈɡaɪdɪd tʊr/: Chuyến đi có hướng dẫn.

Tour guide /tʊrˈɡaɪd/: Hướng dẫn viên du lịch.

Travel season /ˈtrævl ˈsiːzn/: Mùa du lịch.

Heritage /ˈherɪtɪdʒ/: Di sản.

Package tour /ˈpækɪdʒ tʊr/: Du lịch trọn gói.

Sightseeing /ˈsaɪtsiːɪŋ/: Tham quan, ngắm cảnh.

Destination /ˌdestɪˈneɪʃn/: Điểm đến.

Domestic travel /dəˈmestɪk ˈtrævl/: Du lịch nội địa.

Ticket /ˈtɪkɪt/: Vé.

High season /haɪ ˈsiːzn/: Mùa cao điểm.

Low season /ləʊ ˈsiːzn/: Mùa thấp điểm.

Itinerary /aɪˈtɪnəreri/: Lịch trình.

Passport /ˈpæspɔːrt/: Hộ chiếu.

Traveller /ˈtrævələr/: Người du lịch.

Suitcase /ˈsuːtkeɪs/: Hành lý.

Travel Agency /ˈtrævl ˈeɪdʒənsi/: Đại lý du lịch.

Trong cùng chủ đề được yêu thích bạn cũng có thể tham khảo thêm cách đọc tên các quốc gia bằng tiếng Anh tại đây.

2. Bạn giới thiệu với khách du lịch ngoại quốc về Hà Nội như thế nào?

Nhắc tới đất nước Việt nam không thể không nhắc tới Thủ đô Hà Nội, là địa điểm du lịch quốc tế nổi tiếng. Cùng tham khảo một số mẫu ngắn giới thiệu về Hà Nội bằng tiếng Anh sau đây.

2.1 Vùng đất nghìn năm văn hiến

Hà Nội – Vùng đất nghìn năm văn hiến
Hà Nội – Vùng đất nghìn năm văn hiến

Introduction to Hanoi – Land of a thousand years of civilization

Hanoi is the capital of Vietnam with a long cultural history. Due to the tropical monsoon climate, traveling to Hanoi, you can enjoy all 4 seasons of the year. Each season has its own characteristics, giving you different feelings about life, landscapes and people here. 

Hanoi in winter is also very cold, in hot summer it is also very hot, but not because of that, it loses its beauty. But perhaps, the most special is still spring and autumn in Hanoi.

Tạm dịch

Giới thiệu về Hà Nội – Vùng đất nghìn năm văn hiến

Hà Nội là thủ đô của nước Việt Nam có lịch sử văn hóa lâu đời. Do có kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm nên khi đến du lịch Hà Nội, bạn có thể thưởng thức đủ 4 mùa trong năm. Mỗi mùa đều có những đặc trưng riêng, cho bạn những cảm nhận khác nhau về cuộc sống, về cảnh vật và con người nơi đây. 

Hà Nội vào đông lạnh thì cũng lạnh lắm, và vào hè nóng thì cũng nóng lắm nhưng không vì thế mà mất đi cái đẹp. Nhưng có lẽ, đặc biệt nhất vẫn là mùa xuân, là mùa thu Hà Nội.

2.2 Trung tâm văn hóa lớn

Hanoi from the time it was the Imperial Citadel of Thang Long until now has always been the largest cultural center of the country. This land has given birth to a folk culture with many legends, folk songs, proverbs, many folk festivals and praised heroes, tangible and intangible cultural relics. recognized object.

Tạm dịch

Hà Nội từ thuở còn là Kinh thành Thăng Long cho đến nay luôn là trung tâm văn hóa lớn nhất của cả nước. Vùng đất này đã sinh ra nền văn hóa dân gian với nhiều câu chuyện truyền thuyết, nhiều câu ca dao, tục ngữ và nhiều lễ hội dân gian và cả những vị anh hùng được ca ngợi, các di tích văn hóa vật thể và phi vật thể được công nhận.

Hà Nội - Trung tâm văn hóa lớn
Hà Nội – Trung tâm văn hóa lớn

2.3 Đa dạng nền văn hóa

One thing when introducing Hanoi – a very special Hanoi with many different cultures, and nowhere are there so many cultural villages like this place. Along with that, there are villages with Buddhist, folk, and French architecture scattered everywhere, giving visitors the pleasure of getting lost in a busy and developed city like Hanoi. cultural values ​​thousands of years ago.

Tạm dịch

Một điều khi giới thiệu về Hà Nội – một Hà Nội rất đặc biệt khi mang trong mình nhiều nền văn hóa khác nhau, và không đâu nhiều làng văn hiến như nơi này. Cùng với đó là những ngôi làng với kiến trúc Phật giáo, dân gian, kiến trúc Pháp nằm rải rác khắp nơi, làm du khách không khỏi thích thú khi lạc bước trên một thành phố sầm uất, phát triển như Hà Nội vẫn tìm thấy những giá trị văn hóa ngàn năm trước đó.

Nhà thờ lớn Hà Nội
Nhà thờ lớn Hà Nội

2.4 Truyền thống văn hóa lâu đời

Hanoi traditions exist from the smallest things, from saying “thank you”, “sorry” to greetings and invitations. All have been agreed on educational standards so that everyone loves. That tradition is also reflected in traditional craft villages, streets selling unique products such as Bat Trang pottery, Hang Ma street, Hang Bac street, etc.

Truyền thống văn hóa Hà Nội hiện hữu từ những điều nhỏ nhặt nhất, từ lời nói “cảm ơn”, “xin lỗi” đến cách chào hỏi, cách mời nhau. Tất cả đã được thống nhất trong chuẩn mực giáo dục sao cho mọi người yêu mến. Truyền thống ấy còn được thể hiện ở những làng nghề truyền thống, các con phố buôn bán các mặt hàng độc đáo như gốm Bát Tràng, phố hàng Mã, hàng Bạc,…

Làng gốm bát tràng Hà Nội
Làng gốm bát tràng Hà Nội

3. Kết luận

Chúng ta vừa đọc bài viết tìm hiểu về địa điểm tiếng Anh là gì và các mẫu ngắn giới thiệu đôi nét về thủ đô Hà Nội bằng tiếng Anh cho bạn tham khảo. 

Bạn thấy bài viết này như thế nào? Nó có mang lại những thông tin hữu ích với bạn không? Đừng ngần ngại để lại ý kiến cá nhân cho Ilovetienganh được biết đó.

Leave a Reply