Hướng dẫn viết thư đặt phòng khách sạn bằng tiếng Anh đơn giản nhất

Bên cạnh các mẫu thư đơn giản đã được giới thiệu ở các phần chia sẻ trước, một chủ đề cũng khá quen thuộc đó à đặt phòng khách sạn. Việc đặt phòng thường xuyên xảy ra trong cuộc sống để chắc chắn chính xác về thông tin. Bạn đã từng viết thư đặt phòng khách sạn bằng tiếng Anh chưa? 

Chính vì vậy, để việc gửi email trở nên thật đơn giản và phù hợp hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại bài viết dưới đây nhé! Hy vọng nó sẽ hữu ích trong các chuyến đi thú vị của mọi người.

Viết email đặt phòng bằng tiếng Anh
Viết email đặt phòng bằng tiếng Anh

1. Một số câu đặt phòng thường gặp bằng tiếng Anh

Khi mọi người đặt phòng khách sạn, nếu để ý chúng ta sẽ thấy rằng các các câu đặt phòng thường xuyên có sự tương đồng. Chúng được sử dụng khá nhiều khi đặt phòng đi công tác hay đi du lịch.

Một số câu thường gặp trong cách viết thư đặt phòng khách sạn bằng tiếng Anh, hãy cùng theo dõi nhé!

Câu đặt phòng tiếng Anh thường gặp (Ảnh 1)
Câu đặt phòng tiếng Anh thường gặp (Ảnh 1)

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều câu khác, chẳng hạn như:

Câu đặt phòng tiếng Anh thường gặp (Ảnh 2)
Câu đặt phòng tiếng Anh thường gặp (Ảnh 2)

2. Tham khảo một số mẫu email đặt phòng bằng tiếng Anh hay 

Bạn cần biết nội dung một email đặt phòng hoàn chỉnh bằng tiếng Anh đơn giản nhất sẽ gồm các thông tin gì? Đó là mẫu email bao gồm: tên người đặt phòng, số điện thoại liên hệ, số phòng đặt, các lưu ý… 

Có quá nhiều thông tin cần được hoàn thiện, vậy bạn cần trình bày ra sao? Hãy tham khảo ngay cách viết email đặt phòng bằng tiếng Anh qua các mẫu sau đây:

2.1 Mẫu email số 1

Dear Sir,

Would you please reserve two rooms with a single bed and bathroom with shower for me between October 15 and 24. Please reply to confirm my reservation early.

Thanks very much.

Tạm dịch

Thưa Ngài,

Ngài vui lòng đặt trước hai phòng có giường đơn và phòng tắm có vòi hoa sen cho tôi trong thời gian từ ngày 15 đến ngày 24 tháng 10. Xin trả lời xác nhận việc đặt phòng sớm cho tôi.

Cảm ơn rất nhiều.

Cách viết thư đặt phòng đơn giản bằng tiếng Anh
Cách viết thư đặt phòng đơn giản bằng tiếng Anh

2.2 Mẫu email số 2

Dear Sir,

We are organizing a coach tour to the East Coast for a party of 50 in September. We would like to reserve 30 double beds and 5 single beds, all with bathrooms. Hopefully our advance booking will give you a discount for us. Please notify me early to deposit as per your request.

Thanks very much.

Tạm dịch

Thưa Ngài,

Chúng tôi đang tổ chức một chuyến du lịch bằng xe khách đến bờ biển phía Đông cho một buổi tiệc 50 người vào tháng 9. Chúng tôi muốn đặt trước 30 giường đôi và 5 giường đơn, tất cả đều có phòng tắm. Hy vọng rằng việc đặt phòng trước của chúng tôi sẽ làm cho các ông giảm giá cho chúng tôi. Vui lòng thông báo sớm để đặt cọc theo yêu cầu của các ông.

Cảm ơn rất nhiều.

2.3 Mẫu email số 3

Dear Sir,

I am writing this letter wanting to book a room at your hotel in May 2022.

Our company has 40 people. I want to have 25 rooms including 20 double rooms and 5 single rooms. Looking forward to get the best discount from your hotel.

Hope to receive feedback early.

Thank you very much.

Tạm dịch

Thưa Ngài,

Tôi viết thư này muốn đặt phòng tại khách sạn của bạn vào tháng 5 năm 2022. 

Công ty chúng tôi có 40 người. Tôi muốn có 25 phòng bao gồm 20 phòng đôi và 5 phòng đơn. Rất mong nhận được sự giảm giá tốt nhất từ khách sạn của bạn. 

Mong nhận được phản hồi sớm.

Cảm ơn nhiều.

3. Một số lưu ý khi viết email đặt phòng bằng tiếng Anh

Lưu ý khi viết email
Lưu ý khi viết email

Hầu hết các email tiếng Anh đều mang tính chất khác nhau trong từng tình huống. Do đó, bạn cần chú ý xem từ và câu đó có đủ phù hợp hay không để sử dụng trong email. 

Viết thư nói chung và viết thư đặt phòng nói riêng, thì đều có một số lưu ý cơ bản cho mọi người. Mục đích là để thư được gửi đi tới người nhận hoàn chỉnh nhất. Một số lưu ý khi bạn viết thư đặt phòng khách sạn bằng tiếng Anh gồm:

  • Không dùng từ viết tắt (không dùng I’m, i’ve seen, i don’t phải dùng I am,  I have seen, I do not,…)
  • Đừng sử dụng tiếng lóng khi viết email đặt phòng. (wanna, kid, dad, mate,..)
  • Không dùng động từ want cho ngôi thứ nhất, bạn hãy dùng would like. Không dùng động từ should cho ngôi thứ 2 (đừng lên lớp khuyên bảo đối tác), bạn chỉ dùng cho ngôi thứ nhất (xin lời khuyên). Hãy dùng may hoặc could thay cho can, would thay cho will,…

4. Lời kết

Với những mẫu câu đơn giản khi viết thư đặt phòng khách sạn bằng tiếng Anh, tin rằng bạn hoàn toàn tự tin để sẵn sàng viết một email hoàn hảo ngay tức khắc! 

Bên cạnh đó hãy rèn luyện thêm thật nhiều kỹ năng viết email về các chủ đề khác nhau để nâng cao hơn trình độ của mình. Một trong số đó là cách viết thư giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh tại đây.

Leave a Reply